Passive income

Passive income

Passive income สร้าง Passive Income ได้อีกด้วยหุ้นหนักแน่นคือ เงินซึ่งสามารถสร้างกระแสเงินสดได้ หรือสร้างรายได้กลับมาอย่างสม่ำเสมอจากสินทรัพย์ที่ลงทุน เป็นการมอบให้ “เงินปฏิบัติการ” “สร้างมูลค่าและราคาเพิ่มเติม” และ “สร้างผลตอบแทนในระยะยาว” แต่คงจึงต้องควรใช้ระยะเวลา ตัวอย่างเช่น การลงทุนในหุ้น ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ตราสารหนี้ ทองคำ แต่ในบทความนี้จะเอ๋ยถึงเรื่อง “การลงทุนในหุ้น”

Passive income การสร้างและจัดทำขึ้น  ด้วยการลงทุนในหุ้นมั่นคง

“หุ้นไม่แปรปรวน” ถ้าทดสอบศึกษา และทำความเข้าใจ จะเผชิญว่าผลประโยชน์จากหุ้นไม่เรรวนนั้นน่าดึงดูดมาก โดยจะมีเงินปันผลที่เป็นผลประโยชน์แยกแยะให้ทุกๆ ปี ถ้าเลือกเฟ้นลงทุนได้ถูกจุด และยังสามารถได้ส่วนแตกต่างจากราคาของหุ้น (ผลกำไร) อีกด้วยในกรณีที่หุ้นขึ้น

แต่การสร้าง   นั้นต้องใช้ “ณ เวลา” ทั้งใช้ระหว่างในการคิดแผนเก็บออมเงิน ใช้ขณะสำหรับในการเก็บสะสมเงินเพื่อต่อยอดการลงทุน ถ้าจะสร้าง   ภายใน 1 – 2 ปี จะเป็นไปได้ไหม? คำตอบคือ ได้ แต่จะมีโอกาสเล็กน้อย และความเสี่ยงสูง

ที่สำคัญควรจะมี “เงินที่มีในช่วงเริ่มต้น” ถ้าเงินต้นสำหรับการลงทุนยิ่งมาก โอกาสที่จะสร้าง   ก็จะสูงมากขึ้น และไม่เรรวนมากขึ้น โดยวิธีการการผลิต   จากหุ้นไม่เรรวน มี 4 ขั้นตอนการด้วยเหตุนี้

กำหนดเป้าหมายเป็นปริมาณเงินปันผล

เช่น จุดมุ่งหมายคือ ต้องการมีเงินปันผลเดือนละ 10,000 บาท (หรือปีละ 120,000 บาท) และคาดว่าการลงทุนในหุ้นมั่นคงจะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผล คิดเป็น 6% ต่อสิบสองเดือน ด้วยเหตุนี้ จะต้องมีเงินต้นทุนเป็นเงินต้นขั้นต่ำ 2,000,000 บาทขึ้นไป หรือหากต้องการปันผลต่อเดือนมากขึ้น ก็จำเป็นจะต้องเพิ่มเติมอีกเงินต้นให้เพิ่มขึ้น หรือลงทุนในหุ้นไม่รวนเรที่คาดว่าจะให้ผลตอบแทนสูงมากขึ้น แต่ทั้งนี้ควรต้องประเมินเกรดเหตุไม่คาดคิดที่ยอมรับได้ของตนเองควบคู่ด้วย

สูตรการหาเงินต้นในการสร้าง  มีความต้องการต่อปี / อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปี (%)

วางแผนเงินสะสม และต่อยอดการลงทุน

เพื่อจะรวบรวมเงินลงทุนเป็นเงินต้นซึ่งสามารถสร้างเงินปันผลให้ได้ตามเป้าหมาย สำหรับใครที่มีความพร้อมเพรียง และเริ่มต้นมัธยัสถ์ก่อน ก็จะสามารถต่อยอดการลงทุนบรรลุผลสำเร็จได้เร็วทันใจกว่าที่เคยเป็น

ตัวอย่าง : จุดมุ่งหมายคือ เก็บเงินต้นเป็นมูลค่า 2,000,000 บาท เพื่อจะเป็นเงินทุนในหุ้นไม่รวนเร เพื่อจะได้รับเงินปันผลเดือนละ 10,000 บาท

โครงการเก็บเงินคือ : ออมเงินเท่ากันทุกเดือน เดือนละ 5,000 บาท โดยนำเงินมากระจายลงทุนในหุ้นปันผล จะใช้ณ เวลา 15 ปี ก็เลยจะมีเงินต้น 2,162,127 บาท (บวกลบคูณหารผลตอบแทนในหุ้นไม่เรรวนที่ 10.64%

3. คัดเลือกหุ้นไม่หวั่นไหวที่มีผลการปฏิบัติการดี และชำระเงินปันผลสม่ำเสมอ

4. สร้างกฎระเบียบสำหรับเพื่อการลงทุนอยู่สม่ำเสมอไป

ด้วยการลงทุนอย่างต่อเนื่อง หรือเพิ่มอีกปริมาณเงินต้นทุนให้เพิ่มขึ้น ตามรายได้ของเราที่เพิ่มขึ้น ได้แก่ ในทุกๆ ปีจะเสริมเติมเงินลงทุนอย่างต่ำ 10% ต่อเดือน หรือเพิ่มเติมเงินต้นทุน 2,000 บาทต่อเดือน ก็จะสามารถต่อยอดการลงทุนให้บรรลุความสำเร็จได้เร็วทันใจกว่าที่มี และจะได้รับเงินปันผลเพิ่มมากขึ้นตามปริมาณเงินต้นที่เสริมเติมขึ้น

การผลิตรายรับแบบ   ไม่น่าใช่เรื่องยาก แต่จำเป็นที่จะต้องใช้ระหว่าง และความรู้ความเข้าใจ ไม่มีวันลัดเพื่อเรื่องนี้ ที่สำคัญคือจึงควรสร้างกฎระเบียบการลงทุน ก็จะประสบความสำเร็จได้ตามขั้นตอนการทำงานที่วางไว้

หลายๆ ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งเล่าเรียนจบมาใหม่หรือผู้คนที่ปฏิบัติงานมาสักพักผ่อนแล้ว คงจะมีความต้องการสำหรับการมีค่าแรงงานแบบที่เรียกว่า “  ” กันแน่ ๆ บันทึกเรื่องราวนี้ FINNOMENA Admin ก็เลยขอมาแชร์สุดยอดไอเดียในการสร้าง   ผ่านการลงทุนกัน

ครั้งก่อนอื่น เรามาทำความรู้ความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า “ ” เป็นยังไง ไม่เหมือนจาก Active Income ยังไง?

Passive Income คือ ค่าตอบแทนมาจากการที่เราลงแรงไปในขั้นต้น แต่ยังอาจได้ค่าตอบแทนนั้นกลับมาโดยตลอดแม้งานจะเสร็จสมบูรณ์ไปและก็ตาม พูดอีกนัยหนึ่ง เป็นเงินซึ่งสามารถสร้างกระแสเงินสดหรือรายรับกลับมาโดยตลอดนั่นเอง

ซึ่งจะตรงข้ามกับ “Active Income” ที่เป็นค่าแรงที่ได้รับจากการให้บริการ ซึ่งจะอยู่ในต้นแบบของ ค่าว่าจ้าง ค่าจ้างรายเดือน ค่าคอมมิชชั่น ทิป หรือพูดไม่ยาก ๆ คือเป็นรายรับที่มาจากการทำงาน การคลุกเคล้ากันอาชีพนั่นเอง

เปรียบ Active Income
อย่างที่พูดไปว่า “Active Income” มีคำอธิบายศัพท์ดิ่งกันข้ามกับ  ซึ่งบางบุคคลคงจะจะยังไม่ค่อยแสดงตัวภาพสักเท่าไรว่าค่าแรงงานทั้งคู่จำพวกนี้นั้นต่างกันยังไง พวกเราก็เลยขอทำหมายกำหนดการเปรียบเทียบยกตัวอย่างให้ทุกท่านได้เห็นภาพกันชัดมากขึ้น

สร้าง Passive Income ผ่านการลงทุนยังไงดี?
การผลิต  สิ่งแรกจำเป็นต้องทำวิชาการจักสินทรัพย์แต่ละประเภทก่อน Passive income เพราะชนิดสินทรัพย์ที่ไม่เหมือนกันมักมีผลตอบแทน และเรื่องที่ไม่คาดฝันที่ต่างกัน ยิ่งสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนที่สูง เหตุบังเอิญก็จะสูงตามไปด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรจะทำความเข้าใจถึงรายละเอียดของแต่ละสินทรัพย์ให้เข้าใจ และเฟ้นสินทรัพย์ที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์รวมทั้งเรื่องที่ไม่คาดฝันของตน

ข้าตอนบั้นปลายชีวิตหรือเริ่มต้นวัยเกษียณ จะให้มาทำงานไปตลอดแบบเป็นกิจวัตรนี้ก็น่าจะไม่ไหว แต่ภาระค่าใช้จ่ายที่จำเป็นจะต้องจ่ายกลับไม่ขาดหายไปตามอายุเลย ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าน้ำค่าไฟ รวมถึงค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บปวดป่วยอีก แต่ในเมื่อร่างกายเริ่มต้นจัดการงานไม่ไหวแล้ว จะวางแผนสร้างค่าตอบแทนอย่างไรให้ในภายภาคหน้ายังมีเงินใช้ไม่ขาดสายกันนะ

วันนี้เงินติดล้อจะพาคุณมารู้จักกับ ทางเลือกสร้างค่าแรงงานแบบ ให้เงินดำเนินการงานแทนคุณ ถ้ารู้ถูกจุดหยิบถูกแหล่ง การันตีว่ามีเงินให้ใช้สบายๆ ในระยะยาวแน่ๆ มาดูกันเลยเหนือกว่าว่าเราจะใช้  สร้างค่าตอบแทนยังไงให้มีเงินใช้ไม่ขาดสาย

Passive Income เป็นอย่างไร?
มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเจ้า  นี้มันเป็นอย่างไร? แล้วมันผิดแผกจากค่าตอบแทนที่เรารับมาประจำเช่นไรล่ะ? ตอนแรกพวกเราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าวิธีสร้างค่าแรงนั้นมีอยู่ 2 รูปแบบ เป็นต้นว่า

Active Income คือว่า รายได้ที่เราจึงควรลงทุนลงแรงสำหรับเพื่อการจัดการงาน และเมื่อเราหยุดทำ รายรับจากตรงนี้ก็จะหายไป เช่น งานประจำที่คุณกำลังทำ งานซื้อขาย หรืองานรับจ้างอะไรก็แล้วแต่ ก็ตาม

Passive Income คือว่า ค่าตอบแทนที่พวกเราลงทุนลงแรงไปในระยะแรก แต่มีรายรับกลับมาอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปดูแลอะไรมากก็ยังมีรายได้จากส่วนนี้อยู่ หรือเรียกแบบสั้นๆ โดยง่าย ว่า ใช้เงินปฏิบัติงานแทนคุณ นั่นเอง

โอกาสทางสร้าง 
อสังหาริมทรัพย์
ไม่ว่าจะเป็นการจำแนกเช่าที่ดิน สร้างหอพักผ่อน หรือปล่อยเช่าบ้าน ก็ถือได้ว่าเป็น  ที่ทำได้ไม่ยากและสร้างค่าแรงได้มาก แต่จึงควรแลกมาด้วยการลงทุนที่สูง เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ยุคนี้มีมูลค่าและราคาเพิ่มเติมเพิ่มขึ้นเรื่อย แต่นั่นก็ได้ผลดีหากคุณรีบซื้อไว้ตั้งแต่ขณะนี้ เมื่ออนาคตต้องแนวทางการขายก็สามารถสร้างผลผลกำไรให้ท่านได้มากเหมือนกัน

ถ้าคุณทำความเข้าใจในเรื่องของทำเลที่พักผ่อนอาศัยมาเป็นอย่างดี และมีเงินก้อนที่พร้อมจะลงทุนแล้ว ยืนยันว่าทรัพย์สินอย่างอสังหาริมทรัพย์จะเป็นผู้ที่ช่วยเหลือที่สร้างค่าตอบแทนให้ท่านสะดวกและสบายๆ ได้ในระยะยาวอย่างยิ่งจริงๆ หากคุณมีบ้านหรือท้องนาในต่างจังหวัดมิได้ใช้งาน ก็สามารถนำไปปล่อยเช่าได้ อย่าปล่อยให้เป็นหลักที่ว่างๆ จนเราพลาดโอกาสสร้างค่าแรงจะเป็นต่อกว่านั่นเอง

สร้างสื่อออนไลน์
ทุกๆ คนน่าจะเคยชินเว็บไซต์อย่าง FACEBOOK หรือ Youtube กันอยู่แล้ว หากลองพิจารณาให้ดีๆ จะมีความเห็นว่าทั้งวีดีโอหรือสื่อต่างๆ จะมีโปรโมทโฆษณาสอดแทรกอยู่เต็มไปหมด โดยโปรโมทโฆษณาพวกนี้มาจากบริษัทจำนวนมาก จ้างให้ผู้สร้างสื่อแทรกลงไป โดยจะให้เงินทดแทนตามปริมาณผู้เข้าชม ซึ่งคุณก็สามารถมี  จากการผลิตสื่อออนไลน์กลุ่มนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ถ้าคุณแน่ใจว่าตัวของเราเองมีความนึกคิด ระดับความสามารถ! มีเรื่องราวเยอะมากที่เอามาทำเป็นวีดีโอรื้นเริงๆ ให้คนอื่นรับดูได้ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การโชว์ความเชี่ยวชาญทำอาหาร เกมส์ กีฬา เป็นต้น อย่ารอช้า รีบสร้างมันขึ้นมาเลย!

แค่เพียงคุณสร้างชาแนลหรือ “ช่อง” ของคุณในเว็บ และกระทำการอัพโหลดวีดีโอของคุณลงไปโดยยินยอมในข้อแม้ที่จะมีโฆษณาสอดแทรกในวีดีโอของคุณ เท่านี้คุณก็สามารถสร้างค่าแรงจากสื่อออนไลน์เหล่านี้ได้แล้ว

ยิ่งมีคนดูวีดีโอของคุณมากเท่าไหร่ ค่าแรงของคุณก็ยิ่งมากขึ้นแค่นั้น นอกเหนือจากนี้นี้วีดีโอที่คุณอัพโหลดไว้จะไม่หายไปไหน ทำให้มีค่าแรงจากวิถีทางนี้เข้ามาได้เรื่อย แต่อย่าหลงลืมว่าการที่วีดีโอของคุณจะมีผู้เข้าชมเยอะได้นั้นก็ควรมีความบันเทิงใจและน่าดึงดูดด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่าลืมเรียนรู้ข้อมูลต่างๆ เพื่อที่จะนำมาประยุกต์ใช้เพื่อการเพิ่มยอดผู้เข้าดูของคุณนั่นเอง

ผลตอบแทนจากกองทุนหุ้น / กองทุนรวม
ถ้าคุณมีเวลาเรียนรู้หาวิชาการมากพอ ผลตอบแทนจากกองทุนหุ้น และกองทุนรวมนับว่าเป็นที่น่าดึงดูดมากเช่นเดียวกัน โดยจะมีเงินปันผลแบ่งแยกให้ท่านทุกๆ ปี หากคุณสามารถเลือกเฟ้นลงทุนได้ถูกจุด เงินปันผลรายปีนั้นก็มีพอเพียงให้คุณหยิบจ่ายใช้สอยได้อย่างไม่ขัดสนอย่างยิ่งจริงๆ

โดยกองทุนประเภทนี้จะมีเงินปันผลของแต่ละปีเป็นเปอร์เซ็นต์ สมมุติว่าคุณตั้งความมุ่งหมายว่าอยากมีค่าตอบแทนเข้ามาเดือนละ 10,000 บาท พอๆกับปีละ 120,000 บาท ถ้ากองทุนของคุณมีอัตราปันผลรายปีอยู่ที่ 10% เท่ากับว่าคุณต้องมีเงินต้นอยู่ด้านในกองทุนทั้งหมด 1,200,000 บาทก็เลยจะได้ตามที่ตั้งไว้

แต่อย่าเพิ่งตกใจไปว่าจำเป็นจะต้องจ่ายทีเดียว 1,200,000 บาทเลย ซึ่งคุณสามารถทยอยลงทุนเรื่อย ตามปริมาณที่คุณจ่ายไหว โดยคงอาจจะเป็นสัปดาห์ละครั้ง หรือเดือนละครั้ง โดยหากคุณคัดสรรค์กองทุนที่มีเหตุบังเอิญต่ำ ก็เหมือนกับการฝากเงินเข้าสถาบันการเงินเสมอๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าเงินที่มีตรงนี้จะขาดหายไป แถมยังได้ผลประโยชน์สูงด้วย! นับว่าเป็น  ที่น่าดึงดูดไม่แพ้กัน!

ขายรูปออนไลน์
ปัจจุบันนี้สำหรับเพื่อการทำการตลาดของบริษัทจำนวนมาก นั้นจำเป็นต้องใช้รูปภาพจากหลาก!หลายแหล่งเพื่อสร้างเป็นโปรโมทโฆษณา ส่งผลให้ให้โอกาสสำหรับเพื่อการสร้างค่าตอบแทนใหม่!ขึ้นมานั่นก็คือ วิธีขายภาพรูปออนไลน์

แต่อย่าเพิ่งมีความรู้สึกว่าควรจะเป็นรูปสวยหรูอย่างภูเขาไฟฟูจิ หรือคฤหาสน์ใหญ่โต แต่เราจะกล่าวให้ว่า ภาพแบบไหนก็สามารถขายได้ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า หมาแมว หรือแม้แต่ข้าวผัดกะเพราที่คุณสั่งมากิน ก็สามารถสร้างรายรับให้กับคุณอย่างแน่ๆ!

เริ่มต้นง่ายดาย แค่เพียงคุณลงทะเบียนเป็นสมาชิกและเจาะจงว่าเป็นช่างภาพในเว็บขายภาพอย่าง ShutterStock หรือ iStock แล้วต่อจากนั้นก็จัดการลงภาพที่คุณถ่ายมา รอการตรวจดูจากทางเว็บไซต์ เมื่อผ่านเรียบร้อยรูปของคุณก็สามารถกระทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้แล้ว!

ซึ่งภาพที่ถูกขายได้นั้นจะถูกนำไปใช้สำหรับในการสร้างโปรโมท หรือเจือเรื่องเล่าตามเว็บไซต์ต่างๆ (แม้แต่เงินติดล้อก็ซื้อรูปจากเว็บพวกนี้ด้วยเช่นกันนะ) โดยภาพที่คุณลงขายนั้นจะอาจอยู่เป็นประจำไม่ขาดหายไปไหน ทำให้ท่านสามารถสร้างค่าแรงงานจากโอกาสทางนี้ไปได้เรื่อย กล่าวเลยว่ายิ่งลงขายมากเท่าไหร่โอกาสที่จะมีรายได้จากทางเลือกนี้ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้นาคุณมีงานอดิเรกชอบถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ นี่อาจจะเป็นวิถีทางสร้าง  ที่เหมาะสำหรับคุณ ! besthookupreview 

 

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...