ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย

ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย

ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย

ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย เมื่อก่อนนี้เราก็มิได้ถูกใจหนังประเทศอินเดียมากแค่ไหนหรอกน่ะ เคยมองเพียงแค่เรื่องต้นโศกมหาราช,dhoom1-2อะไรงี้ก็พอเพียงยอมรับได้ แต่โดยมากมีความรู้สึกว่าหนังเขามีแต่แนวโบราณๆวิ่งข้ามเขาเต้นขับร้อง บลาบลาบลา จนได้มาดูหนังอินเดียมากขึ้นในปัจจุบัน แรกๆรู้จักหนังประเทศอินเดียจาก trailer ที่เขาเอามาประชาสัมพันธ์ในช่องetc เป็นช่อง bollywood ของอินเดียในเคเบิลทีวี

จนค้นหาหนังมาดูมากไม่น้อยเลยทีเดียว หลายเรื่องที่ได้ดูมามีอีกทั้งสนุกสนานไม่สนุก บางเรื่องก็ถูกใจ หนังเขาเดียวนี้สารภาพว่าศิลปินใบหน้าหลากหลายมาก งามๆหล่อๆทั้งนั้น มีตั้งแต่ว่า อินเดียเเท้ๆ,แขกขาวคมๆ,จนกระทั่งออกไปทางฝรั่งยุโรปเลยก็มี  ซีรี่ย์ อินเดีย พากย์ไทย รายละเอียดหลายเรื่องก็ประดิษฐ์ บทดี

ดนตรีเพลงก็ยังคงมีแต่ว่าร่วมยุคมีการผสม pop,hiphop,+traditional danceต่างๆบางเรื่องก็ไม่มีเพลงก็มี ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นรายชื่อหนังประเทศอินเดียที่เคยดูมาแล้วคิดว่ามันดี สนุก รายละเอียดค่อนข้างเป็นสากล จำนวนเท่าที่พวกเราจะนึกได้ เเละอยากเสนอแนะให้ทุกคนทดลองหามาดูฮ่ะ มีหลายแนวดิ่งแต่ ดราม่า,แอคชั่น,บุบเบี้ยว,โรแมนติก,คอมมิดี้,ไปจนถึง อาชญากรรม,สืบสวน ฮ่ะ

ปล.ขอทยอยลงภาพโปสเตอร์ ใบปิดก่อนละกันน่ะฮ่ะ ไว้ว่างๆเดียว จะมาเพิ่มเรื่องย่อหรือรีวิวให้ใต้ภาพน่ะฮ่ะ ส่วนเพื่อนฝูงๆคนใดกันแน่มีเรื่องมีราวอะไรที่ดูแล้วชอบ ต้องการเสนอแนะก็แชร์กันมาได้ฮ่ะ เผื่อเรายังมิได้ดู หนังอินเดียในแต่ว่าล่ะปี เอาเพียงแค่เฉพาะ bollywood ก็ผลิตออกมาเยอะๆๆๆเลย และก็ ถ้าเกิด เรานึกออกหรือได้ดูเรื่องไหน มาอีกก็จะเอามาลง แนะนำ เพิ่มเรื่อยน่ะฮ่ะ

ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย

1. Fashion

เรื่องราวของสาวจากต่างแดน ที่ได้เดินทางเข้ามาทำตามอย่างความฝันของตนเอง โดยการเข้ามาดำเนินงานในแวดวงfashionอินเดีย นางได้พบกับแมวมองเอเจนซี่ และก็คนที่ใครๆก็รู้จักในวงการมากไม่น้อยเลยทีเดียว ต่อสู้พยายามจนได้เป็นนางแบบแถวหน้าในแวดวง มาถึงจุดนึงนางมีการหลงระเริงในชื่อเสียง และก็เข้าสู่วงวนอบายมุข,สิ่งเสพติด กระทั่งเกิดเหตุราวความบกพร่องต่างๆที่นางได้รับเป็นบทเรียน

2. Slumdog millionaire

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ดูกันมาบ้างแล้ว สำหรับหัวข้อนี้ น่าไว้วางใจเลยว่าหากกล่าวถึงหนังประเทศอินเดียที่ดี ผู้คนจำนวนมากอาจนึกถึงหัวข้อนี้ลำดับแรกๆแน่ๆ[br]เรื่องของ จามาล หนุ่มกำพร้าวัย 18 ปีจากชุมชนคนจนในเมืองมุมไบเขากำลังร่วมรายการเกมโชว์เกมคนมั่งคั่งแล้วก็เหลืออีกเพียงปัญหาเดียวแค่นั้นที่เขาจะเอื้อมไปถึงรางวัลใหญ่ที่สุดคือเงินก้อนโตถึง 20ล้านรูปี[br](ผกก.เป็นคนอังกฤษ)

หนังอินเดียบทเทวดาอีกเรื่องจากผลงานของผู้กำกับสุดเทวดา Rajkumar Hirani (ผู้กำกับการ 3 idiots กับ PK นั่นแหละ) ที่หากแม้ Sanju จะไม่สามารถเทียบเคียงสองเรื่องก่อนหน้าได้ แต่มันก็ทำให้ผู้ชมหนังอย่างเราๆได้รู้ว่าผู้กำกับคนนี้มาตรฐานสูงลิบลิ่วเลย มีออกมาอีกกี่เรื่องก็จะตามดู

หนังผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริง (มั้ง) ของศิลปินบอลลีวู๊ดสุดเลื่องลือ ซันเจย์ ดัตต์ หรือ ซานจู ที่ถูกทั่วทั้งประเทศกล่าวหาว่าเป็น’ผู้ก่อเหตุร้าย’จากเหตุการปะทุมุมไบในปี 1993 ซานจูอุตสาหะจ้างคนเขียนประวัติโด่งดังอย่าง วินนี่ ดิอาส หนัง อินเดีย พากย์ ไทย (นางเอกคนเดียวกันกับเรื่อง PK ชื่อคงจะอ่านว่า อนุชการ์ ชาร์มา) โดยซานจูจะเบาๆเล่าความเป็นมาตัวเอง แล้วก็ในเรื่องเล่าของซานจูก็จะมีเรื่องมีราวราวของสหายที่สนิทที่สุดของเขา กัมลิ ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ตัดขาดกับซานจูมาร่วม 10 ปี

องค์แรกของหนังทำให้ระลึกถึง Requiem for a Dream เวอร์ชันฮินดีได้เลย แล้วก็ทำได้ถึงอารมณ์ซะด้วย มันทั้งเศร้า กดดัน น่าสังเวชในขณะเดียวกัน เป็นช่วงขณะที่ดารานำชายจำเป็นต้องดิ้นรนต่อสู้กับอาการติดยาเสพติดโดยมีพ่ออยู่เคียงข้าง ตอนนี้ได้เห็นว่าบิดาของซานจูเพียรพยายามทำเพื่อเขาแค่ไหน

พาร์ทหลังๆซึ้งมากขอรับ ตั้งแต่การช่วยเหลือเกื้อกูลของกัมลิ บทบาทของพ่อแม่ที่มีต่อลูก หนังเปลี่ยนมาเป็นหนังสืบสวน(เกือบจะ)สุดกำลัง ทั้งหมดทั้งปวงเพื่อสืบเสาะหาว่าซานจูคือผู้ก่อเหตุร้ายแรงตัวจริงหรือไม่ (ได้อารมณ์โดยประมาณเรื่อง Nightcrawler นิดๆ)

หนังดีจังๆเป็นการตีเเผ่อิทธิพลของแวดวงสื่อได้อย่างยอดเยี่ยม (เเค่เครื่องหมาย ? ก็อาจจะทำให้คนบางคนถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดีไปชั่วชีวิตได้) ที่สำคัญยังมีแง่คิดมากไม่น้อยเลยทีเดียว ได้พลังบวกด้วย อยากที่จะให้ลองหามาดูกัน เข้าไปรับดูใน Netflix โลด รับประกันไม่ผิดหวังครับ

ประโยคเด็ด จากหนัง

‘หากผมไปงานกินเลี้ยงกับคุณ หนังสือพิมพ์ก็จะลงข่าวว่า ‘ซานจูจูบปากกับมาเฟีย’ ถ้าเกิดผมไม่ไป หนังสือพิมพ์ก็จะลงข่าวว่า ‘ซานจูถูกมาเฟียฆ่าตาย’ หนังอินเดียใหม่ พากย์ไทย ถ้าเช่นนั้นผมจะไม่ไป เนื่องจากว่าลู่ทางแรก มันจะก่อให้พ่อของผมถูกตราหน้าว่าเป็น ‘บิดาของผู้ก่อเหตุร้ายแรง’ ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย แต่ถ้าเกิดผมตายจริงๆอย่างน้อยพ่อของผมก็จะผิดดูถูกเหยียดหยาม แล้วก็จะสามารถเชิดหน้าขึ้นสู้ได้ด้วยความภูมิใจ’

เมื่อเพื่อนซี้ทั้งยังสามคน มี โกวินท์ หนุ่มเนิร์ด ผู้มีความรู้ทางด้านวิชาการเเละด้านการเงิน อิระเบียง ชายหนุ่มเจ้าอารมณ์ อดีตนักคริกเก็ตชำนาญประจำภูมิภาค เป็นคู่รักเพื่อนฝูงเเละทุ่มเททุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อคริกเก็ต เเละโอมี ลูกของนักบวชเเถมยังเป็นหลานของนักการเมือง มีความต้องการที่จะเป็นร้านค้าขายเครื่องใช้ไม้สอยกีฬาเเละสร้างกลุ่มคริกเก็ตเป็นของตัวเอง ทั้งผองก็เลยต้องหาทางเก็บรวบรวมเงินลงทุนสำหรับเปิดร้านมาให้ได้ เเละเนื่องจากท่าทางที่เเตกแตกต่างอย่างสิ้นเชิงทำให้กลางทางอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการวิวาทเบาะเเว้งกันบ้าง

เหตุเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอิระเบียงได้ศึกษาค้นพบเด็กคนหนึ่ง ชื่อว่า อาลี ซึ่งมีพรสวรรค์ด้านการตีลูกคริกเก็ต อิชานจึงปรารถนาที่จะปลุกปั้นให้อาลีเติบโตขึ้นมาเป็นนักคริกเก็ตฝีมือเยี่ยมให้ได้ ซึ่งอาลีนั้นมีพ่อเป็นแกนนำของพรรคการเมืองฝั่งตรงข้ามของโอมี ทำให้เรื่องราวหลังจากนั้นจะมีประเด็นทางด้านการเมืองเข้ามาสอดเเทเกลื่อนกลาดอย่างเข้มข้น

ตอนเเรกโทนของหนังจะเน้นย้ำเรื่องมิตรภาพแบบลูกผู้ชาย จวบจนกระทั่งหนังมีการผลัดโทนไปคือเรื่องของเรื่องเศร้าด้านการเมืองแล้วก็นำไปสู่ผลสรุปที่ไม่มีใครต้องการให้กำเนิดเลย ส่วนเรื่องของคริกเก็ต มีการพูดถึงเยอะพอควร ผู้ใดกันแน่ที่ไม่เคยรู้กฏิกาอาจจะงงๆศัพท์บ้าง (ผมก็เช่นเดียวกัน) แต่ก็ไม่ได้ติดขัดอะไร

หนังประเทศอินเดีย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021

สนุกคละเคล้าฮา คลาสสิกตามสไตล์หนังบอลลีวูด คนใดกันว่าวงการหนัง Hollywood ครอบครองโลกตลอดกาลก็อาจจำต้องคิดใหม่ เนื่องจากแวดวงหนัง หนังอินเดีย หรือ Bollywood ก็กำลังได้รับความนิยมตีตื้นโลกตะวันตกขึ้นมาแบบสูสี โดยวงการหนังอินเดียถือเป็นแวดวงหนังที่ใหญ่ที่สุดเมื่อนับจากจำนวนหนังที่ถูกผลิตในแต่ละปี ซึ่งมากยิ่งกว่าหนังฮอลลีวูดหลายเท่าทีเดียว โดยจุดเริ่มต้นความมีชื่อเสียงก็คงหนีไม่พ้นละครรูปแบบไม่วสิเคิลที่มีการร้องแล้วก็การเต้นเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ จนกระทั่งสามารถดึงมองสายตาผู้ชมจากต่างวัฒนธรรมได้นั่นเอง

ดังนี้ ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะติดภาพจำหนังแนวร้องเต้นวิ่งรอบภูเขา แต่ว่าความจริงแล้วหนังอินเดียมีอะไรมากยิ่งกว่านั้นจ้ะ วันนี้พวกเราก็เลยจะมาชี้แนะ 20 อันดับ หนังประเทศอินเดียรีวิวดี หลากหลายสไตล์ อีกทั้งแนวดราม่า, รักโรแมนติก, หนังฟีลกู๊ด, หนังผี ไปจนถึงอาชญากรรมรวมทั้งสืบสวน ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตาม แถมยังเป็นเหตุให้พวกเราได้ทำความเข้าใจวัฒนธรรมและก็สังคมประเทศอินเดียผ่านเรื่องราวต่างๆเยอะขึ้น รับประกันความสนุกด้วยปริมาณผู้ชมทั้งโลก รวมไปถึงรีวิวจากเหล่านักวิพากษ์วิจารณ์ที่รับรองว่าไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ

ความเป็นจริงแล้วหนังอินเดียนั้นมีจำนวนมาก วันนี้พวกเราก็เลยคัดสรรมาแม้กระนั้นหนังที่ได้รับคะแนนวิภาควิจารณ์เลขสวยจากผู้ชมทั่วไปรวมทั้งนักวิพากษ์วิจารณ์ อีกทั้งหาดูได้ง่ายๆใน Netflix มาให้ทุกคนได้ไตร่ตรองกัน ส่วนจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เมื่อมนุษย์ดาวอื่นมายังโลก พร้อมปริศนาสะท้อนสังคมที่นึกไม่ถึง หัวข้อนี้ว่าด้วยมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมายังโลก แม้กระนั้นดันทำของสำคัญหายจึงจะต้องออกตามหา ซึ่งถึงจะโชคดีได้รับความให้การช่วยเหลือจากผู้รายงานข่าวสาว แต่ว่ายิ่งหาไปเรื่อยๆอันตรายก็ยิ่งมากขึ้น

ซึ่งหนังก็สร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราผ่านคาแรกเตอร์สุดป้ำๆเป๋อๆรวมทั้งงงมากของเจ้าเอเลี่ยนตัวนำ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ความเป๋อของเขาก็นำพาให้คนดูได้ไปตรวจสอบสังคมรวมทั้งวัฒนธรรม พร้อมเสนอคำถามถึงเรื่องศาสนาและความศรัทธาของชาวอินเดียที่นับเป็นประเด็นละเอียดลออมากๆนับว่าเป็นหนังสะท้อนสังคมที่ใจกล้าบ้าบิ่นจริงๆจ้ะ

Andhadhun เกิดเรื่องราว ของนักเปียโนตาบอด

นามว่า อากาซ ที่อุทิศชีวิตให้กับการฝึกหัดเปียโน เขาอาศัยอยู่ในบ้านโดยลำพังกับเเมว 1 ตัว วันหนึ่งฝีมือของอากาซได้ไปสะดุดตา โซฟี บุตรสาวเถ้าแก่อาหาร ก็เลยได้ชวนอากาซมาเล่นเปียโนประจำที่ร้านของคุณเสียเลย เเละอากาซก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อผู้ชมทุกคนต่างหลงใหลเเละซาบซึ้งใจในฝีมือ

วันหนึ่งได้มีอดีตกาลดาราดัง ชื่อ ปราโมด มารับประทานอาหารที่ร้านเเละจ้างให้อากาซไปเล่นเปียโนให้ที่ห้องเป็นการส่วนตัว เนื่องในจังหวะวาระครบรอบของปราโมทกับสิมี ภรรยาของเขาซึ่งอายุต่างกันนับเป็นเวลาหลายปี เเละอากาซก็ได้ตอบตกลงกับรับค่าแรงงานล่วงหน้า

เมื่อถึงวันนัดหมาย อากาซได้ไปที่ห้องของปราโมด ซีรี่ย์อินเดีย พากย์ไทย เเต่กลับกลายเป็นว่า เขาต้องมาอยู่ท่ามกลางคดีการฆ่าสุดโหดเหี้ยม! คราวนี้เขาจะเอาตัวรอดจากเรื่องครั้งนี้ไปได้เช่นไร เขาซึ่งเป็นคนตาบอดจะเเก้ปัญหาด้วยวิธีการไหน อยากให้ทุกท่านไปลองรับดูกันมองนะครับ

จะนับว่าเป็นหนังสืบสวนคละเคล้าเอาชีวิตรอดก็ว่าได้ครับผม เป็นหนังประเทศอินเดียที่บทเจ๋งสุดๆมีหักมุมกันตลอด เเถมสอดเเทรกมุกขบขันร้ายเอาไว้อีกด้วย ส่วนในพาร์ทของดนตรีประกอบก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบ เพลงที่ใช้ส่วนมากจะมีเสียงของเปียโนคลาสสิค กล่าวได้ว่าด้วยเหตุว่าและน่ายืนขึ้นมาเต้นทุกเพลง

https://besthookupreview.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...