free guy imdb

free guy imdb

free guy imdb

free guy imdb รีวิวภาพยนตร์ เรื่อง Free Guy (2021) ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษภาพยนตร์ที่ซึ่งพูดได้ว่าเอาพระเองสุดฮอตมาร่วมแสดงกับเรื่อง Free Guy (2021) ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ สำเร็จหน้าที่การงานดูแลของ ชอว์น เลวีย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของบุคลากรแบงค์ผู้สันโดษที่ได้ศึกษาค้นพบว่าในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นตัวละครเบื้องต้นในโลกของวิดีโอเกมที่เรียกว่า Free City เขาปฏิบัติภารกิจรอกีดกั้นผู้ผลิตเกมที่กำลังจะจบมัน พร้อมความช่วยเหลือเกื้อกูลของอวตารตัวหนึ่ง free guy im db ผู้แสดงนำฝ่ายไรอัน เรย์โนลด์ส สวมบทบาท กายไทกา ไวครั้งครั้ง รับบท แอนโทนี่ โจดี้ วัวเมอร์ รับบทบาท โมโลตอฟเกิร์ล

โจ คีรี่ สวมบท คีย์

ลิล เรล ฮาเวรี่ รับบทบาท บั้ด ลีอาห์ โปรสิโต รับบท พนักงานธนาคารติดอยู่ไม่ลล์ คอสเต็ค เล่นบท บิวตี้ Free Guy เรื่องราวของนายแบงก์ที่ชื่อ “กาย” เขาอาศัยอยู่ในโลกสมมุติของเกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาดำเนินชีวิตอย่างซ้ำๆซากๆไปตามบทบาทของตัวละครของเขาในเกม จนกระทั่งวันดีคืนนี้พี่มึงเกิดอยากจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่านักแสดงวายร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อจับพลัดจับพลูได้แว่น VR ที่จะทำให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขากำหนด free guy 2021 เรื่องราวได้เองขึ้นอย่างที่ไม่ต้องเดินตามคำบัญชาคนใดกันอีกต่อไป ความเพลิดเพลินก็เลยเกิดขึ้น

free guy imdb

“เพลิดเพลินครบรส ตลกโปกฮา แอคชั่น คนไหนกันแน่

เป็นคนชอบดูหนัง คอเกม EASTER EGG มากมาย” Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เป็นภาพยนตร์ที่เพิ่งออกมาจากโรงภาพยนตร์ แล้วก็เข้าฉายใน Disney+ ซึ่งส่วนตัวแล้วประเด็นนี้ผมรอดูมานานมากๆแต่จังหวะที่เข้าโรงไม่สามารถที่จะไปดูได้ทัน เลยได้มาดูผ่านสตรีมมิ่ง เนื้อหาก็จะเกี่ยวกับ Guy ซึ่งเป็นตัวละครในเกมตัวหนึ่ง

ที่ดันเกิดมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมา และดันจับพลัดจับผลูไปทำอะไรได้แบบผู้เล่นในส่วนของบทนั้น free guy imdb ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร่ ทำออกมาได้ลื่นไหล รวมทั้งเรียกเสียงหัวเราะได้พอสมควรเลย การได้ Ryan Reynolds มารับบทนำ ถือว่าลงตัวสุดๆทั้งความตลกขบขัน ความกวน ไปจนถึงบทแอคชั่น และบทล้อเลียนผู้อื่น เชิญชวนให้นึกถึง Deadpool อยู่หน่อยๆ(แม้กระนั้นก็มีไม่เหมือนกันอยู่นะ)

นอกจากนี้หนังยังได้ Taika Waititi (ผู้กำกับ Thor: Ragnarok) มาเสริมความกวนและก็ความฮา แม้จะไม่มีซีนร่วมกันเท่าไหร่ แต่น่าจะถือว่าเป็น 2 คนนี้เป็นตัวชูโรงของหนังเลยนอกนั้น Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ ยังนำเสนอแง่มุมจากการเล่นเกม แล้วก็มุมมองของ NPC ที่มีชีวิต ซึ่งเป็นอะไรที่เซอไพร์สมาก แม้ว่าจะดูเหมือนกับว่าสูตรของหนัง แต่การเล่นไปกับแนวความคิดนี้ จัดว่าให้ข้อคิดกับผู้ชมได้อย่างน่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ

เป็นเป็นการให้แง่คิดที่แยบคายแล้วก็ดูไม่ยัดเยียด แถมยังส่งผลต่อการดำเนินเรื่องของหนังด้วยโดยรวม free guy รีวิว ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ เป็นหนังที่ผมคิดว่าดีเลิศในหลายประเด็น อีกทั้งความตลก สนุกสนาน เพลิดเพลิน ได้แง่คิดเตือนสติ เหมาะกับการดูทั้งยังความเครียดลดลง ดูเพลินๆมิได้ใช้การย่อยเยอะ นอกนั้น Free Guy ยังเต็มไปด้วยการสอดแทรก Pop Culture อีกทั้งหนังและเกมลงไปๆมาๆกมาย คนไหนดูหนังหรือเล่นเกมจำนวนมากน่าจะถูกใจไม่น้อยนะครับ

หนัง ภาพยนตร์ Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ

หนังที่ทำให้เราต้องการแหกกรอบออกมาทำสิ่งใหม่ๆสำหรับคนชอบดูหนังที่เป็นคอเกมด้วยแล้วล่ะก็ คงไม่พลาดหนังเกมเนิร์ดๆอย่าง หนัง ภาพยนตร์ Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ที่เต็มไปด้วยเกร็ดต่างๆเกี่ยวกับเกมแนวแอ็คชัน ที่จะทำให้คุณอินแบบสุดๆกับธีมของเรื่องที่พูดถึงอิสระ ที่บางทีอาจต้องใจใครหลายคนเข้าอย่างจังเมื่อ NPC อยากมีชีวิตของตนบ้าง ในหนัง Free Guyหนัง ภาพยนตร์ Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ เป็นเรื่องราวของกาย ตัวละคร NPC ในเกม Free City สถานที่ทำงานเป็นพนักงานแบงค์

ทุกตอนเช้าเขาจะตื่น บอกสวัสดีเจ้าปลาทองในโหล กินซีเรียลเดิมๆมองข่าวเดิมๆกินกาแฟแบบเดิมๆรวมทั้งดำเนินงานในแบงค์ที่ถูกชิงทรัพย์อยู่ทุกวี่วัน เพื่อนพ้องๆของเขาล้วนเป็นตัวละครที่ทำสิ่งเดิมๆตัวอย่างเช่น บัดดี้ เพื่อนฝูง รปภ. ของเขา ก็ทำเป็นแต่ว่าหมอบลงข้างหลังเคาน์เตอร์เมื่อมีคนมาปล้นธนาคาร เป็นอย่างงี้ทุกๆวันบ่อยๆเนื่องจากว่าโลกของพวกเขาเป็นเกมแนวแอ็คชันที่ให้ผู้เล่นทุกคนทำภารกิจผิดกฎหมาย

จะเป็นเยี่ยงไร… แม้ผู้ชายปกติคนนี้

ผู้ค้นพบความลับสุดน่าทึ่งในวิดีโอเกมส์ รวมทั้งได้กลายมาเป็นซูเปอร์วีรบุรุษคนใหม่ล่าสุดของโลก? พบกับไรอัน เรย์โนลด์ (จาก Deadpool) และก็ไทกา ไวธีติ  ในภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษแนวใหม่ Free Guy

ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ในจุดนี้หนังทำให้เราถามได้ดิบได้ดีทีเดียวว่า ชีวิตของเราเป็นเช่นเดียวกับกายอยู่หรือไม่ ชีวิตที่จะต้องทำอะไรเดิมๆซ้ำกันแต่ละวัน อยู่กับงานที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ และก็ถ้าหาก NPC อย่างกายสามารถแหกกรอบของโลกแห่งเกมได้

เพราะเหตุไรพวกเราก็เลยไม่เลือกทำอะไรใหม่ๆบ้าง ?

ความเนิร์ดที่มารวมกันในหนัง Free Guyหนัง ภาพยนตร์ Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นวีรบุรุษ ไม่ใช่แค่หนังมองง่ายสำหรับผู้ชมทั่วไปเท่านั้น แต่ว่ามันยังเป็นหนังที่จะมากระเหม็นตุกต่อมเนิร์ดสำหรับสายเกมทั้งหลายแหล่ มีเส้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขโมยรหัสในวงการเกม

การสร้าง AI ที่คิดเองและปรับปรุงตัวเองได้อย่างอิสระ การทำภารกิจฝ่าด่านตะลุยไปยังที่ต่างๆชีวิตของเกมสตรีมเมอร์ รวมทั้งที่สำคัญยังมีอีสเตอร์เอ้กฮาๆเกี่ยวกับจักรวาลมาร์เวล แล้วก็สตาร์วอร์ส มาให้ขำกันในช่วงท้ายอีกด้วย

Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

เรื่องราวของชื่อ “กาย” นายแบงก์ที่อาศัยอยู่ในโลกของ เกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำๆซากๆไปตามหน้าที่ของตัวละครของเขาในเกม กระทั่งวันหนึ่งกายเกิดมีสำนึกรู้คิดขึ้นมาว่า “ฉันมันเป็นแค่นักแสดงในเกมหรอเนี่ย!” และกำเนิดต้องการจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าตัวละครคนร้ายในเกมขึ้นมารีวิว หนัง FREE GUY ขอสักครั้งพี่จะเป็นวีรบุรุษ เรื่องราวของ กาย นายธนาคารที่อาศัยอยู่ในโลกของเกม OPEN WORLD เกมหนึ่ง

โดยเขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำซากจำเจไปตามบทบาทของนักแสดงของเขาในเกม กระทั่งวันหนึ่งกายเกิดมีสำนึกรู้คิดขึ้นมาว่า ฉันมันเป็นแค่นักแสดงในเกมหรอเนี่ย และก็กำเนิดอยากจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าผู้แสดงวายร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อจับพลัดจับผลูได้แว่น VR ที่จะทำให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขากำหนดเรื่องราวได้เองขึ้นอย่างที่ไม่ต้องเดินตามคำสั่งคนไหนกันแน่อีกต่อไป ความสนุกก็เลยบังเกิดเนื้อเรื่องของหนังก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเท่าไรนัก ถ้าหากไม่ใช่คอเกมตัวยงก็รู้เรื่องได้ง่ายๆ

เพราะเหตุว่ากรรมวิธีเล่าของหนัง แม้ว่าจะมีความคลีเช่ซ้ำอยู่หน่อยๆแต่กลับนำมาใส่ลูกเล่นแล้วก็กิมมิกให้ดูน่าสนใจเยอะขึ้น ยิ่งมาผสมเข้าด้วยกับมุกเฮฮาหน้าตายของไรอัน ด้วยแล้วยิ่งทำให้ FREE GUY ดูไหลลื่นไปตลอดระยะเวลาอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งหนังประเด็นนี้ให้ความบันเทิงกับผู้ชมโดยแท้

เนื่องจากจะมองเห็นเซอร์ไพรส์ต่างๆโผล่ออกมาเป็นช่วงๆที่จะทำให้เกิดความรู้สึกว้าว สลับผลัดกันไปโดยที่ทุกติดอยู่แรกเตอร์ในภาพยนตร์ตลกหัวข้อนี้มีมิติในตนเองแทบจะทุกตัว แม้ว่าจะเป็นการก่อร่างสร้างตัวละครออกมาแค่กล้วยๆแต่ว่าทุกตัวถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าดึงดูดและก็เจาะเข้าถึงผู้ชมได้ไม่ยากประมาณว่าได้ทีเล่นใหญ่เลยนะเอ็งโดยรวมแล้วหนังสร้างหัวข้อที่แปลกใหม่กว่าแค่เรื่องเกม แม้กระนั้นเป็นการเสนอเกมที่เป็นมากกว่าเกม

นั่นเป็นความน่าจะเป็นที่รหัสกว่าล้านบรรทัดจะก่อให้กำเนิด ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่เสมือนจะมีชีวิตจริงๆออกมาได้ ซึ่งหนังออกจะมองโลกในแง่ดีว่า ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้น จะมี AI ดีๆอย่างกาย ที่เป็นมิตรกับทุกคน แต่ว่าหนังบางทีอาจมิได้คิดไปไกลว่า ถ้าเกิด AI ปรับปรุงตัวเองได้ขนาดนั้น มันจะเข้ายึดครองโลกราวกับอย่างที่เป็นใน แฟรนไชส์ The Matrix หรือไม่ ซึ่งโจทย์นี้ ผู้สร้างบางทีอาจนำไปต่อยอดเป็นภาคต่อได้เลยทีเดียว

เรื่องราวหลักของ Free Guy

เกิดขึ้นที่ Free City ซึ่งเป็นเมืองเลียนแบบในเกม RPG (Role-Playing Game) ที่ได้รับความนิยม ผลิตโดยบริษัท Soonami ของ Antwan (Taika Waititi จาก Jojo Rabbit) ส่วนตัวละครเอกของพวกเราคือ Guy (Ryan Reynolds จาก Deadpool) ซึ่งเป็นตัวประกอบ หรือ NPC (Non-Player Character) ในเกม ที่มีอยู่เพื่อให้ player จริงๆได้มากระกระทำการล่าแต้มหรืออัพเวล โดยการทำร้าย ชิงทรัพย์ ชิง ฆ่า ฯลฯ ไปวันๆ

Guy ถูกโปรแกรมมาให้ใช้ชีวิตอย่างวนลูป พูดแบบเดิมๆสวมเสื้อผ้าชุดเดิม รับประทานกาแฟแบบเดิม (Medium coffee, cream, two sugars) ดำเนินการที่เดิมๆแบบเดิมๆแล้วก็ลอยไปลอยมากับ Buddy (Lil Rel Howery จาก Get Out) free guy imdb เพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเขา จนถึงวันหนึ่ง เขาได้พบกับจุดหมายในชีวิต รวมทั้งกล้าฉีกออกจากวงจรชีวิตเดิมๆ

https://besthookupreview.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...